Ngày: 4/17/2018 12:00:00 AM / Số lượt xem: 524
Họp Hội đồng KHCN xét duyệt thuyết minh nhiệm vụ Thuộc Chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên
Trong hai ngày 10 và 11/4/2018, Sở KH&CN tổ chức các cuộc họp Hội đồng KHCN cấp tỉnh xét duyệt thuyết minh cho 03 nhiệm vụ Thuộc Chương trình hợp tác về nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ KH&CN giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên. TS. Phạm Quốc Chính - Giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng chủ trì các cuộc họp.

Các nhiệm vụ KHCN được xét duyệt thuyết minh đợt này: Xây dựng các giải pháp phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai từ sạt lở, lũ quét trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Xây dựng hệ thống du lịch thông minh phục vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên; Ứng dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất, chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm trà hữu cơ nhằm nâng cao giá trị cho ngành chè tỉnh Thái Nguyên. Cả 03 nhiệm vụ KHCN được nghiên cứu nhằm để giải quyết những vấn đề thiết thực của tỉnh Thái Nguyên, đó là ứng phó với thiên tai do sạt lở, lũ quét trên địa bàn tỉnh; ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển ngành du lịch của tỉnh; nâng cao giá trị cho ngành chè tỉnh Thái Nguyên thông qua việc tăng năng suất chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm trà hữu cơ.

 

Hội đồng KHCN cấp tỉnh xét duyệt thuyết minh  nhiệm vụ Thuộc Chương trình hợp tác về nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ KH&CN giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên


Nhìn chung, Các ban chủ nhiệm đã nêu được tính cấp thiết của từng nhiệm vụ, làm rõ được mục tiêu và nội dung thực hiện, chỉ ra được sản phẩm cũng như hiệu quả dự kiến mà các nhiệm vụ mang lại. Hội đồng KHCN tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị thuyết minh của Đại học Thái Nguyên, các thành viên Hội đồng đánh giá, nhận xét khách quan, chi tiết cho tứng thuyết minh, giúp cho các Ban chủ nhiệm nhiệm vụ hoàn thiện thuyết minh và triển khai các nội dung của nhiệm vụ thuận lợi, hoàn thành mục tiêu đề ra. Cả 03 nhiệm vụ KHCN đều được Hội đồng thông qua, nhất trí cho triển khai thực hiện.

Kết luận tại các cuộc họp, TS. Phạm Quốc Chính đề nghị đơn vị thực hiện và ban chủ nhiệm nhiệm vụ tiếp thu ý kiến đóng góp của hội đồng, bổ sung, hoàn thiện thuyết minh gửi Sở KH&CN đề triển khai các nội dung tiếp theo./.

Nguồn tin: Bích Thủy – Phòng Quản lý Khoa học
CÁC TIN LIÊN QUAN
Bản quyền thuộc: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
Địa chỉ: Số 513 đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhcn@thainguyen.gov.vn; Điện thoại: 0208.3852465; Fax: 0208.3857943
Ghi rõ nguồn 'http://www.dosttn.gov.vn' khi phát hành thông tin từ website này
Register Login